ซื้อ ขายบ้าน ที่ดิน อสังหา อสังหาริมทรัพย์ ประมูลที่ดิน ฝากขายที่ดิน ต้องการซื้อ ขายที่ดิน และบ้าน ทั่วประเทศ คิดถึงเรา Property2thailand.com
 
 
 
  หน้าหลัก   ลงประกาศฟรี   สมัครสมาชิกใหม่   ต้องการซื้อที่ดิน   รวมClassified บ้าน ที่ดิน   ฝากขายกับเรา  อัตราโฆษณา  ติดต่อเรา
ประเภทอสังหาริมทรัพย์
บ้าน
ทาวน์เฮ้าส์
คอนโด คอนโดมิเนียม
อพาร์ทเม้นท์ หอพัก
ตึกแถว
พื้นที่สำนักงาน
พื้นที่หน้าร้าน, พื้นที่ขายของ
ธุรกิจ
อุตสาหกรรม-โรงงาน
โกดัง ที่เก็บสินค้า
โรงแรม รีสอร์ท
บังกะโล
ร้านอาหาร ภัตตาคาร
ที่ดินสำหรับสร้างบ้าน
ที่ดินเพื่อสร้างอพาร์ตเมนต์ คอนโด หอพัก
ที่ดิน เพื่อการพาณิชย์
ที่ดินซื้อลงทุน
ที่ดินสำหรับจัดสรร โครงการ
ที่ดินริมทะเล ภูเขา แม่น้ำ
ที่ดินการเกษตร ไร่ สวน พืชเกษตร
บริการด้านอสังหาริมทรัพย์
อื่นๆ
Top 10 Land Property
ขายบ้าน ชั้นเดี่ยว เห็นแล้วต้องชอบ ราคาก็ไม่แพง
ขายคอนโดมิเนียม สุขุมวิท63 เอกมัยซอย4
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
ขายด่วน ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 20 ตรว. พร้อมเหล็กดัดมุ้งลวดและชุดผ้าม่านอย่างดี แถมเฟอร์ฯ ราคาถูกมาก
ขายคอนโดลาดพร้าวพร้อมตกแต่ง 850000
ขายบ้านในหมู่บ้านพรไพลิน ซ.อ่อนนุช16
Condo น่าอยู่แต่งเสร็จ อัสสกาญเพลสคอนโด
อสังหา ภาคกลาง
บ้าน ที่ดิน กรุงเทพมหานคร( 1103 )
บ้าน ที่ดิน ปทุมธานี( 228 )
บ้าน ที่ดิน นนทบุรี( 233 )
บ้าน ที่ดิน สมุทรปราการ( 129 )
บ้าน ที่ดิน กาญจนบุรี( 22 )
บ้าน ที่ดิน ฉะเชิงเทรา( 37 )
บ้าน ที่ดิน ชัยนาท( 4 )
บ้าน ที่ดิน นครนายก( 22 )
บ้าน ที่ดิน นครปฐม( 56 )
บ้าน ที่ดิน ประจวบคีรีขันธ์( 50 )
บ้าน ที่ดิน ปราจีนบุรี( 18 )
บ้าน ที่ดิน พระนครศรีอยุธยา( 29 )
บ้าน ที่ดิน เพชรบุรี( 22 )
บ้าน ที่ดิน ราชบุรี( 33 )
บ้าน ที่ดิน ลพบุรี( 11 )
บ้าน ที่ดิน สมุทรสงคราม( 15 )
บ้าน ที่ดิน สมุทรสาคร( 47 )
บ้าน ที่ดิน สระแก้ว( 3 )
บ้าน ที่ดิน สระบุรี( 28 )
บ้าน ที่ดิน สิงห์บุรี( 6 )
บ้าน ที่ดิน สุพรรณบุรี( 24 )
บ้าน ที่ดิน อ่างทอง( 6 )
อสังหา ภาคเหนือ
บ้าน ที่ดิน กำแพงเพชร( 4 )
บ้าน ที่ดิน เชียงราย( 30 )
บ้าน ที่ดิน เชียงใหม่( 136 )
บ้าน ที่ดิน ตาก( 4 )
บ้าน ที่ดิน นครสวรรค์( 14 )
บ้าน ที่ดิน น่าน( 4 )
บ้าน ที่ดิน พะเยา( 4 )
บ้าน ที่ดิน พิจิตร( 3 )
บ้าน ที่ดิน พิษณุโลก( 20 )
บ้าน ที่ดิน เพชรบูรณ์( 20 )
บ้าน ที่ดิน แพร่( 1 )
บ้าน ที่ดิน แม่ฮ่องสอน( 6 )
บ้าน ที่ดิน ลำปาง( 27 )
บ้าน ที่ดิน ลำพูน( 12 )
บ้าน ที่ดิน สุโขทัย( 3 )
บ้าน ที่ดิน อุตรดิตถ์( 2 )
บ้าน ที่ดิน อุทัยธานี( 2 )
อสังหา ตะวันออกเฉียงเหนือ
บ้าน ที่ดิน กาฬสินธุ์( 1 )
บ้าน ที่ดิน ขอนแก่น( 32 )
บ้าน ที่ดิน ชัยภูมิ( 2 )
บ้าน ที่ดิน นครพนม( 1 )
บ้าน ที่ดิน นครราชสีมา( 45 )
บ้าน ที่ดิน บุรีรัมย์( 5 )
บ้าน ที่ดิน มหาสารคาม( 3 )
บ้าน ที่ดิน ร้อยเอ็ด( 5 )
บ้าน ที่ดิน เลย( 4 )
บ้าน ที่ดิน ศรีสะเกษ( 1 )
บ้าน ที่ดิน สกลนคร( 3 )
บ้าน ที่ดิน สุรินทร์( 5 )
บ้าน ที่ดิน หนองคาย( 8 )
บ้าน ที่ดิน หนองบัวลำภู( 1 )
บ้าน ที่ดิน อำนาจเจริญ( 2 )
บ้าน ที่ดิน อุดรธานี( 13 )
บ้าน ที่ดิน อุบลราชธานี( 5 )
อสังหา ภาคตะวันตก
บ้าน ที่ดิน จันทบุรี( 25 )
บ้าน ที่ดิน ชลบุรี( 129 )
บ้าน ที่ดิน ตราด( 10 )
บ้าน ที่ดิน ระยอง( 43 )
อสังหา ภาคใต้
บ้านที่ดิน กระบี่( 13 )
บ้านที่ดิน ชุมพร( 9 )
บ้านที่ดิน ตรัง( 4 )
บ้านที่ดิน นครศรีธรรมราช( 7 )
บ้านที่ดิน นราธิวาส( 1 )
บ้านที่ดิน ปัตตานี( 1 )
บ้านที่ดิน พังงา( 9 )
บ้านที่ดิน ภูเก็ต( 43 )
บ้านที่ดิน ระนอง( 4 )
บ้านที่ดิน สงขลา( 14 )
บ้านที่ดิน สตูล( 2 )
บ้านที่ดิน สุราษฎร์ธานี( 26 )
 
ข่าวสาร
เอ็มเอฟซีขายกองอสังหาฯ'MNRF' ลงทุนบ้านเดี่ยวและห้องชุด-ยิลด์สูงสุด8.1%

บลจ.เอ็มเอฟซี เปิดขายกองทุน "MNRF" กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เน้นลงทุนบ้านเดี่ยว-ห้องชุดรวม 3 โครงการของนิชดาธานี มูลค่าโครงการ 1,075 ล้านบาท โรับประกันผลตอบแทนตลอด 7 ปี สูงสุดปีที่ 7 ที่อัตรา 8.1% พร้อมระบุผู้ถือหน่วยมีโอกาสรับกำไรเพิ่ม จากราคาสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นในอนาคต เหตุซื้อมาต่ำกว่าราคาประเมิน 13.3% ไอพีโอ 21 เม.ย.-8 พ.ค.นี้ ส่วนแผนทั้งปี จ่อดึงโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ อาคารสำนักงาน และศูนย์กระจายสินค้า ตั้งกองทุนมูลค่ารวม 4-5 พันล้านบาท
       
       นายพิชิต อัคราทิตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ Multi-National Residence Fund (MNRF) มูลค่าโครงการ 1,075 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 21 เม.ย.-8 พ.ค.นี้ โดยกองทุนดังกล่าาว มีนโยบายลงทุนโดยเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ (Freehold) ในที่ดิน และอาคารของบริษัทนิชดาธานีจำนวน 3 โครงการ ซึ่งประกอบด้วย บ้านเดี่ยว 30 หลังในโครงการปาล์มทรี เพลส (Palm Tree Place)และห้องชุดพักอาศัยดนิชาธานี จำนวน 48 ห้อง ที่นิชดาธานีแจ้ง วัฒนะ และบ้านเดี่ยว 35 หลังในโครงการนิชดาธานีจังหวัดชลบุรี ซึ่งยังเน้นกลุ่มผู้เช่าหลักเป็นนักลงทุนต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยเป็นหลัก
       
       สำหรับจุดเด่นของกองทุน MNRF อยู่ที่ค่าเช่าที่สม่ำเสมอและเพิ่มขึ้นในระยะยาว โดยกองทุน MNRF จะได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอ จากการปล่อยเช่าบ้านเดี่ยว และห้องชุดพักอาศัยทั้งโครงการเป็นระยะเวลา 7 ปีให้กับบริษัทนิชดา และเมื่อครบ 7 ปีแล้ว สามารถต่อสัญญาได้อีก 5 ปี ทั้งนี้คิดเป็นผลตอบแทนจากเงินปันผลเฉลี่ยในช่วง 7 ปีเท่ากับ 7.8% โดยผลตอบแทนที่ผู้ลงทุนจะได้รับจะเพิ่มขึ้นทุกปีๆ ละ 0.1% โดยในปีที่1 ได้ 7.5% ,ปีที่2 ได้ 7.6% ,ปีที่3 ได้ 7.7% ,ปีที่4 ได้ 7.8% ,ปีที่5 ได้ 7.9% ,ปีที่6 ได้ 8.0% และปีที่7 ได้ 8.1% นอกจากนี้หากมีการต่อสัญญาในปีที่8 ผลตอบแทนในปีที่8 จะต้องไม่น้อยกว่าปีที่7 ด้วย ซึ่งถือเป็นกองทุนที่ให้ผลตอบแทนสุทธิหลังหักค่าใช้จ่ายกับผู้ลงทุนที่ดีทีเดียว โดยกองทุน MNRF มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 4 ครั้ง ในอัตราไม่น้อยกว่า 90 ของกำไรสุทธิของกองทุน
       
       "จุดเด่นที่สำคัญอีกประการและเป็นสิ่งที่ทำให้โครงการนิชดาธานีแตกต่างจากโครงการอื่นๆ คือเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จในการสร้างชุมชนของชาวต่างชาติ (Multi-national Community) ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย ซึ่งต้องการที่พักอาศัยที่มีคุณภาพชีวิตใกล้เคียงกับที่เคยอยู่อาศัยในประเทศบ้านเกิด และมีเพื่อนบ้านที่เป็นชาวต่างชาติที่มีวิถีชีวิตคล้ายคลึงกันโดยมีโรงเรียน นานาชาติ International School Bangkok (ISB) เป็นจุดดึงดูดสำคัญ นอกจากนี้โครงการนิชาดาธานียังมีการกระจายการลงทุนไปยังทำเลใหม่ เช่น ชลบุรี ซึ่งใกล้กับนิคม อุตสาหกรรมและสวนอุตสาหกรรมในเขต Eastern Seaboard เช่น อมตะนคร แหลมฉบัง บ่อวิน เป็นต้น นอกจากนี้ยังใกล้โรงเรียนนานาชาติ International School Eastern Seaboard (ISE) ซึ่งเป็นจุดสำคัญในการดึงดูดผู้เช่าที่เป็นชาวต่าวชาติได้เหมือนกับโครงการที่แจ้งวัฒนะ"นายพิชิตกล่าว
       
       นายสุทธิพงศ์ พัวพันธ์ประเสริฐ ผู้จัดการกองทุนอสังหาริมทรัพย์อาวุโส สายงานการตลาดกองทุนอสังหาริมทรัพย์ บลจ.เอ็มเอฟซี กล่าวว่า กองทุนนี้คาดว่าเจ้าของทรัพย์สินจะถือหน่วยลงทุนในกองทุนประมาณ 30% อย่างไรก็ตาม ถ้ามีผู้ที่สนใจเข้ามาลงทุนเป็นจำนวนมาก เจ้าของสินทรัพย์อาจจะลดสัดส่วนการถือหน่วยลงทุนลงเหลือ 25% แต่จะถือหน่วยลงทุนในกองทุน MNRF ไม่น้อยกว่า 25% อย่างแน่นอน ทั้งนี้ ราคาอสังหาริมทรัพย์ที่กองทุนเข้าลงทุนเป็นราคาที่มีส่วนลดจากราคาประเมินอยู่ประมาณ 13.3% ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ลงทุน เพราะนั่นหมายความว่าทันทีที่ผู้ลงทุนๆ ในกองทุน MNRF จะได้ผลตอบแทนไปแล้วประมาณ 13.3% ทันที
       
       สำหรับผลตอบแทนที่กองทุน MNRF ประมาณการเอาไว้นั้น คิดที่อัตรา 80% ของการเช่าทั้งหมด โดยทางนิชดาธานีได้ทำสัญญาเช่าในอัตราคงกับกองทุนเป็นเวลา 7 ปี โดยมีการการันตีค่าเช่าให้ในช่วง 9 เดือนแรก และมีบทปรับเป็นเงินค่าเช่าจำนวน 24 เดือนหากผู้เช่าผิดสัญญา นอกจากนี้ การเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์โดยสมบูรณ์ในที่ดินและอาคาร (Freehold) กองทุนมีโอกาสที่จะได้รับมูลค่า เพิ่มในทรัพย์สิน โดยกองทุนมีสิทธิที่จะขายทรัพย์สินภายในกองทุนได้ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับนิชดาเมื่อเห็นว่าเป็นประโยชน์กับผู้ลงทุนโดยไม่ถือเป็นการผิดสัญญาเช่ากับบริษัทนิชดา
       
       "จากข้อมูลการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในอดีต โครงการนิชดา ธานีที่แจ้งวัฒนะมีอัตราเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยประมาณ 3-6% ต่อปี (ข้อมูลจากบริษัท นิชดาธานี พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด) ในขณะที่ราคาที่ดินในกรุงเทพตั้งแต่ปีพ.ศ. 2533-2549 มีอัตราเพิ่มขึ้นโดย เฉลี่ย 2-3% ต่อปี (ข้อมูลจากบริษัท เอเจนซี่ฟอร์เรียลเอสเตทแอฟแฟร์) ซึ่งปัจจัยดังกล่าวจะส่งผลให้การบริหารจัดการกองทุน MNRF สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ การลงทุนในกองทุน MNRF จึงเป็นโอกาสดีของนักลงทุนในการมีสิทธิ์เป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของอสังหาริมทรัพย์นิชดาธานี ชุมชนชาวต่างชาติมาตรฐานระดับสากล"นายสุทธิพงศ์กล่าว
       
       นายสุทธิพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า เหตุที่จัดตั้งกองทุน MNRF แทนการเพิ่มทุนกองทุนนิชดาธานี(MNIT) เนื่องจากกระบวนการใช้เวลาประมาณ 4 เดือน ซึ่งเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เห็นว่าเป็นระยะเวลาที่นานเกินไป ประกอบกับการจัดตั้งเป็นกองทุนใหม่สามารถให้ผลตอบแทนได้สูงกว่า บริษัทจึงเลือกที่จะจัดตั้งเป็นกองทุนใหม่แทน โดยคาดว่ากองทุน MNRF จะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้กลางเดือนพ.ค.ถึงต้นเดือนมิ.ย.2551 นี้ สำหรับแผนการจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ บริษัทกำลังศึกษาสินทรัพย์ที่จะเข้าไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อีกประมาณ 5-6 ชิ้น โดยมีมูลค่ารวมกันประมาณ 4,000-5,000 ล้านบาท ซึ่งจะพิจารณาทำเป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์ต่อไป ทั้งโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ อาคารสำนักงาน และศูนย์กระจายสินค้า ซึ่งยังคงเน้นการเข้าไปซื้อในกรรมสิทธิ์ขาดเป็นหลัก ส่วนรูปแบบของกองทุนอสังหาริมทรัพย์ที่จะออกมานั้น อาจจะเป็นรูปแบบผสมกันระหว่างอสังหาริมทรัพย์ต่างประเภทก็ได้ซึ่งกำลังศึกษาอยู่

 

ที่มา ผู้จัดการ

English ภาษาไทย
ค้นหา อสังหาริมทรัพย์
     สมัครสมาชิกใหม่
     ลืมรหัสผ่าน
Click here >>
Click here >>
Click here >>
 
ติดต่อลงโฆษณา : property2thailand@hotmail.com


วันเวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ : 8.30-18.00 น.เสาร์ 9.00-16.00 น.
โทรศัพท์. 092-4925115 โทรสาร. 02-3002733
Copyright © 2016 www.Property2Thailand.com. All rights reserved.
ศูนย์รวม ซื้อ ขาย ที่ดิน บ้าน คอนโด คอนโดมิเนียม ประมูลที่ดิน อสังหาริมทรัพย์